Với những ý tưởng trong bài viết, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm đẹp, cải tạo căn nhà của mình thành không gian đáng sống.

Bạn đã lên kế hoạch cải tạo nhà của mình trong một thời gian dài và lựa chọn kỹ lưỡng phong cách nội thất, cố gắng cân nhắc từng chi tiết và chi rất nhiều tiền. Kết quả nhận được khiến bạn vẫn không mấy hài lòng vì cảm thấy đó không phải là ngôi nhà trong mơ của bạn. Chúng tôi biết cảm giác đó và có những lời khuyên thực sự hữu ích trong bài viết giúp bạn nhìn lại ngôi nhà và tìm ra ý tưởng khắc phục hiệu quả nhất.

1. Tủ bếp cao kịch trần

Có rất nhiều ưu điểm đối với những tủ bếp như vậy, bụi không tích tụ phía trên và không cảm thấy bị cám dỗ để đặt những đồ vật có thể làm hỏng phong cách trang trí của bạn. Ngoài ra, những chiếc tủ như vậy có kiểu dáng đẹp hơn, hiện đại hơn và cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn cho đồ dùng nhà bếp.

Những ý tưởng thiết kế tuyệt vời, thời thượng nên áp dụng cho căn nhà của bạn - Ảnh 1.

2. Đặt lò nướng với chiều cao ngang ngực

Lò nước và bếp có thể được tách rời. Bạn có thể thiết kế thêm không gian lưu trữ và đặt lò nướng ngang tầm với để không phải cúi xuống để lấy khay nướng nặng ra khỏi lò.

Những ý tưởng thiết kế tuyệt vời, thời thượng nên áp dụng cho căn nhà của bạn - Ảnh 2.

3. Tủ đồ không cửa ngăn thay vì nhiều cửa

Tủ quần áo không cửa ngăn đòi hỏi nhiều không gian hơn tủ âm tường. Tuy nhiên, sử dụng tủ này sẽ giúp bạn có kế hoạch cụ thể để chiếm ít không gian hơn so với nhiều tủ đặt ở khắp nơi trong nhà hoặc dùng tủ nhiều cánh khiến mất thẩm mỹ cho căn phòng.

Những ý tưởng thiết kế tuyệt vời, thời thượng nên áp dụng cho căn nhà của bạn - Ảnh 3.

4. Cửa từ trần đến sàn

Cửa cao từ trần đến sàn có thể làm tăng chiều cao của các bức tường một cách trực quan và làm cho căn phòng trông hiện đại hơn. Giải pháp này phù hợp hơn cho nội thất theo phong cách tối giản.

Những ý tưởng thiết kế tuyệt vời, thời thượng nên áp dụng cho căn nhà của bạn - Ảnh 4.

5. Tay nắm bếp tích hợp thay vì tay cầm thông thường

Nếu bạn muốn mở rộng không gian ngôi nhà một cách trực quan, hãy chọn tủ bếp có cửa mở bằng cách nhấn vào hoặc có tay nắm thích hợp.

Những ý tưởng thiết kế tuyệt vời, thời thượng nên áp dụng cho căn nhà của bạn - Ảnh 5.

6. Mặt bàn mỏng gọn gàng thay vì dùng kích cỡ lớn

Mặt bàn bếp nên càng mỏng càng tốt. Trên thực tế, mặt bàn quá nặng sẽ làm quá tải nội thất và khiến đồ đạc nhìn quá cồng kềnh. Vì thế, càng sử dụng chất liệu hiện đại, phù hợp, đúng kích cỡ càng giúp căn nhà đẹp hơn.

Những ý tưởng thiết kế tuyệt vời, thời thượng nên áp dụng cho căn nhà của bạn - Ảnh 6.

7. Màu sắc tủ

Các sắc thái nhẹ, màu phấn và tự nhiên trong nội thất vẫn được ưu tiên và ưa chuộng vì chúng khá thiết thực. Bạn có thể dễ dàng thay đổi bất cứ thứ gì mà không mất thêm chi phí trong nội thất trung tính. Tuy nhiên, một nội thất với bảng màu cụ thể đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn khi bạn muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Những ý tưởng thiết kế tuyệt vời, thời thượng nên áp dụng cho căn nhà của bạn - Ảnh 7.

8. Quầy bar hoặc đảo bếp theo phong cách tối giản

Nếu kích thước nhà bếp cho phép bạn có một đảo bếp, hãy chọn cách tối giản hóa đồ đạc, dọn dẹp tất cả những chi tiết không cần thiết. Hãy để nó càng đơn giản càng tốt và không lộn xộn với các thiết bị nhà bếp.

Những ý tưởng thiết kế tuyệt vời, thời thượng nên áp dụng cho căn nhà của bạn - Ảnh 8.

9. Các vùng chiếu sáng thay cho đèn trần cổ điển

Chiếu sáng trong nội thất hiện đại là một hình thức nghệ thuật riêng biệt. Với sự trợ giúp của các điểm nhấn ánh sáng được đặt chính xác, bạn có thể tạo ra bầu không khí ấm cúng cũng như phân vùng căn phòng một cách trực quan.

Những ý tưởng thiết kế tuyệt vời, thời thượng nên áp dụng cho căn nhà của bạn - Ảnh 9.

10. Nhà vệ sinh treo tường thay vì đặt trên mặt sàn

Một nhà vệ treo tường có thể làm cho quá trình làm sạch dễ dàng hơn, đồng thời cũng giúp tiết kiệm không gian. Thêm vào đó, giải pháp này trông cũng đẹp hơn và hiện đại hơn.

Những ý tưởng thiết kế tuyệt vời, thời thượng nên áp dụng cho căn nhà của bạn - Ảnh 10.

11. Bồn rửa lắp ráp thay cho bồn cố định

Bồn rửa cố định đã là cách thiết kế truyền thống. Bồn rửa hiện đại được lắp ráp không cố định, phù hợp với xu hướng thiết kế hiện đại, nó có đường nét ấn tượng và mềm mại.

Những ý tưởng thiết kế tuyệt vời, thời thượng nên áp dụng cho căn nhà của bạn - Ảnh 11.
Theo Nhịp Sống Việt