Thiết kế nội thất giúp mở rộng không gian

Gợi ý thiết kế nội thất giúp không gian được mở rộng

Danh mục sản phẩm
Lượt xem: 114

Trong thiết kế nội thất, không gian mở rộng được định nghĩa là khoảng trống không sử dụng vào mục đích xây dựng các công trình của ngôi nhà, liền kề với không gian ở trong khu ở với nhiều cấp độ khác nhau. Hiện nay, thiết kế không gian mở rộng đang dần trở thành một xu hướng, giúp tối đa hóa chức năng của ngôi nhà.
 

Những nguyên tắc khi thiết kế nội thất giúp mở rộng không gian:

Tập trung vào sàn nhà

- Phần lớn diện tích bề mặt trong căn phòng là sàn nhà và thay đổi thiết kế của sàn nhà có tác động lớn đến cả không gian căn phòng. Hãy sử dụng một chất liệu duy nhất như gỗ màu nhạt hoặc thảm để lót hết sàn trong phòng khách và các phòng bên cạnh.
 

- Dùng một chất liệu như vậy sẽ tạo nên thiết kế xuyên suốt và mở rộng không gian trong nhận thức của người quan sát. Ngược lại, sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để lót sàn sẽ ngắt đoạn tầm nhìn và tạo ấn tượng chật chội. Khi mua sắm sofa hay tủ, hãy lựa đồ có chân để sàn nhà khuất dần bên dưới nội thất, thay vì bị chặn lại ở gờ của đồ vật.
 

Tận dụng bức tường

- Độ lớn thực tế của căn phòng được định nghĩa giữa nơi tường giao với sàn nhà. Và để thay đổi vị trí các bức tường, bạn cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ thi công nội thất chuyên nghiệp. Hãy tính toán kĩ nếu bạn thấy cần thiết, nhưng trước tiên, bạn có thể dùng tới một số đồ vật để nhấn mạnh tới chiều cao của bức tường và làm căn phòng trở nên lớn hơn so với thực tế.
 

- Để làm điều nay, bạn có thể gắn một tấm màng mắc ở sát trần, hay sắm một tủ sách cao để kéo giãn tầm nhìn của người quan sát.

 

Bố trí đồ đạc giúp dễ di chuyển

- Một đặc tính của căn phòng lớn là bạn có thể di chuyển dễ dàng trong phòng. Hãy tìm cách sắp xếp đồ nội thất trong phòng để khiến mọi người cảm nhận được khả năng di chuyển thông suốt này.
 

- Bắt đầu bằng việc hình dung cách một người bước vào căn phòng và những nơi họ có thể di chuyển ví dụ như đến ngồi ở ghế sofa, bàn làm việc, cửa sổ, sau đó bạn có thể sắp xếp đồ đạc sao cho không có sự cản trợ nào trong quá trình di chuyển như vậy.
 


 

Tạo điểm nhấn

- Để đánh lạc hướng mọi người khỏi diện tích thực sự của căn phòng, hãy tạo ra một số điểm nhấn. Sử dụng một mảng tường trái màu hoặc một đồ nội thất đủ lớn nhưng có màu tương phản với màu của bức tường. Một cách khác là sử dụng đồ vật trang trí có phong cách tương phản.
 

- Hãy sắm một đồ vật mà khác với phong cách hiện tại. Nếu bạn có thiên hướng cổ điển và căn phòng đã có sẵn phong cách này, hãy thử kết hợp với một mẫu trang trí tương phản như tranh hiện đại hay lọ hoa thủy tinh.

 

Sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng

- Gương có khả năng đẩy lùi bức tường và phản chiếu ánh sáng để làm căn phòng nhỏ trở nên lớn hơn. Nhưng cần rất chú ý khi sử dụng vật liệu này. Hãy đặt nó ở trước những đồ nội thất đặc sắc nhất trong căn phòng, như lọ hoa hay cửa sổ.
 

- Tránh lắp tường kính mà có thể tạo ấn tượng hoài cổ và thay đổi thẩm mỹ cả căn phòng. Bạn có thể lắp gương ở dưới sàn ở một vị trí tốt, hoăc lắp nhiều tấm gương nhỏ hơn trên tường.
 


 

Các gợi ý thiết kế nội thất giúp không gian được mở rộng:

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home Thêm vào một tấm gương lớn

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home Sơn tường màu sáng

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home Đồ nội thất bằng kính

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home Sofa đa chức năng

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home Rèm cửa mỏng

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home Sử dụng đèn chiếu sáng nội thất phù hợp

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home Hãy loại bỏ những thứ không cần thiết

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home Tranh treo tường

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home Trần nhiều lớp

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home Sử dụng đồ nội thất tiết kiệm không gian (đồ nội thất thông minh)
 

Nội thất Kim Cương - nơi mang đến những mẫu thiết kế nội thất giúp mở rộng không gian của quý khách

- Nội thất Kim Cương với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, chúng tôi tự tin sẽ tư vấn và giúp quý khách có thêm lựa chọn giúp mở rộng không gian sinh hoạt cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp hoặc căn hộ chung cư
 

- Bằng những ưu thế nổi bật của mình, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Hãy đến với chúng tôi để có thể có được những mẫu thiết kế ưng ý cũng như phù hợp với tài chính của quý khách.
 

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home

F

(0)