Chọn lựa màu chủ đạo phù hợp

Kết hợp gương để tạo chiều sâu

Lượt xem: 227

Những căn phòng ngủ nhỏ thường có diện tích hạn chế nên việc bố trí và sắp xếp sao cho hợp lý để đầy đủ những tiện nghi cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có một số lưu ý về vấn đề phong thủy trong cách thiết kế thi công nội thất căn hộ của mình để lưu giữ tài vận và sức khỏe cho mình.
 

Chọn lựa màu chủ đạo phù hợp

Màu sắc luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế thi công nội thất nói chung. Riêng trong việc sử dụng màu sắc tại phòng ngủ thì cần chọn những màu mang cảm giác tươi sáng, rộng rãi như trắng, hoặc một số phông màu ấm khác như cam, hồng….
 

Bạn nên hạn chế sử dụng màu tối, đặc biệt là màu xám và đen vì sẽ tạo một cảm giác bức bách và khó chịu cho người sử dụng.

Kết hợp gương để tạo chiều sâu

Trong những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại có diện tích hạn chế thường sử dụng gương để tạo chiều sâu. Gương giúp phản chiếu lại không gian và đánh lừa thị giác về diện tích của căn phòng, bên cạnh đó, bố trí gương đúng cách còn mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên hiệu quả.

Tuy nhiên trong phong thủy, gương cần đặt ở những phương hướng phù hợp để mang đến mang đến tài vận và sức khỏe. Vị trí đặt tốt nhất là ở Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông, đặc biệt nên tránh đặt gương chiếu trực tiếp về phía Nam vì dễ bị xung khắc nhất.
 


Sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Do hạn chế về diện tích sử dụng nên trong khu vực phòng nhỏ nên bạn cần sử dụng hiệu quả ánh sáng tự nhiên để tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Ánh sáng có thể đến từ những cửa sổ rộng hoặc đến từ tấm gương phản chiếu tùy theo từng nội thất phòng ngủ chung cư hoặc căn hộ khác nhau.
 


 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp thêm cây xanh để nâng cao sức sống cho căn phòng. Nhưng đồng thời khi đó bạn cũng nên chăm sóc cây thường xuyên để lúc nào không gian sống của bạn cũng luôn tươi mới. Có rất nhiều mẫu mã và chủng loại cây xanh khác nhau cho bạn chọn lựa, nếu không quá nhiều thời gian chăm chú thì có thể chọn cây xương rồng hoặc cây đá sen cho dễ nuôi.
 

Một căn phòng ngủ dù có diện tích lớn hay nhỏ thì việc thiết kế nội thất căn hộ đều sẽ quyết định việc sử dụng căn phòng đó có hiệu quả hay không. Nếu bạn có một căn phòng lớn mà không biết cách bố trí sắp xếp phù hợp thì cũng sẽ không đủ không gian sử dụng và ngược lại, nếu một căn phòng nhỏ mà được trang trí thông minh thì bạn sẽ có đầy đủ vị trí cho những vật dụng yêu thích.
 

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home

F
Hotline tư vấn miễn phí: 0932720000
Zalo

(0)