Phong cách tối giãn là gì ?

Phong cách tối giản mang những đặc trưng nào

Danh mục sản phẩm
Lượt xem: 190

Việc hướng đến phong cách thiết kế nội thất tối giản trong kiến trúc và sáng tạo nghệ thuật đang là xu hướng hiện nay do nó khá phổ biến trong lĩnh vực thiết kế - sáng tạo như thiết kế sản phẩm nội thất, thiết kế thi công căn hộ, chung cư, ứng dụng trong đồ họa hoặc âm nhạc trong những năm gần đây.

 

Vậy phong cách tối giản có nguồn gốc từ đâu và tại sao nó có tên như vậy, phong cách này mang những yếu tố đặc trưng nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
 


 

Phong cách tối giản có nguồn gốc từ đâu?

Phong cách tối giản bắt đầu từ những năm 60 sau chiến tranh thế giới thứ hai từ phong trào nghệ thuật phương Tây. Phong cách này giúp giảm tối đa các chi tiết rườm rà để cô đọng và đề cao giá trị bản chất.
 

Một trong những bậc thầy bậc thầy kiến trúc và thiết kề theo phong cách tối giản là ông Ludwig Mies van der Rohe với quan điểm “Less is more” (càng ít càng tốt). Chính ông là người đặt nền móng cho phong cách tối giản trong kiến trúc và thiết kế thi công nội thất cho căn hộ, chung cư.


 

Mục tiêu của phong cách tối giản là giúp cho không gian trở nên đơn giản, tinh tế, sử dụng những vật liệu và kết cấu hiện đại. Đặc biệt phong cách này đang rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản.
 

Nhật Bản được coi là bậc thầy của phong cách tối giãn trong kiến trúc và thiết kế ở phương Đông, từ kiến trúc thiết kế hiện đại cho đến những công trình mang âm hưởng truyền thống. Một trong những kiến trúc sư nội bật đã thành công gây dấu ấn là kiến trúc sư Tadao Ando, những thiết kế nội thất, thiết kế thi công căn hộ và chung cư của ông đều mang một phong cách đặc sắc, sáng tạo và có sự kết hợp hài hòa với thiên nhiên.  
 


 

Phong cách tối giản là gì ?

Trước hết tối giãn được hiểu là tận cùng của sự đơn giản, đơn giản hết mức có thể. Vậy phong cách tối giản là một phong cách thiết kế nội thất chung cư hay căn hộ nhằm thể hiện được xu hướng đa dạng của nghệ thuật trong kiến trúc. Phong cách này có ảnh hưởng rất lớn trong âm nhạc, hội họa, đồ họa, thời trang,… đặc biệt hiện nay đã trở thành một trong những phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư tại quận 5 được nhiều người yêu thích.


 

Phong cách tối giản mang những đặc trưng nào ?

Đây là phong cách tối giãn được kiến trúc sư bậc thầy Miles van der Rohe sáng tạo ra nhằm giãn lược tối đa những chi tiết rườm rà, dư thừa.
 

Phong cách này giúp thiết kế thi công nội thất căn hộ theo hướng hạn chế sử dụng đồ nội thất, màu sắc và vật liệu để tạo khoảng trống lớn, ít chi tiết giúp không gian trở nên thoáng đãng, phù hợp với lối sống đậm chất thiền Á Đông.
 

Thiết kế nội thất chung cư quận 5 theo phong cách tối giãn sẽ phù hợp với sở thích và nhu cầu của nhiều gia chủ nhờ có tính thẩm mỹ cao, đa dạng và độc đáo.


 

Nếu bạn đang có ý muốn thay đổi ngôi nhà của mình, tại sao không chọn thiết kế thi công nội thất căn hộ theo hướng tối giản ngay để bắt kịp xu hướng
 

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home

F

(0)