Trồng cây xanh hoặc dàn dây leo để hạ nhiệt

Thiết kế thi công nội thất hạ nhiệt nhà phố

Danh mục sản phẩm
Lượt xem: 150

Có rất nhiều cách để hạ nhiệt nhà phố mà bạn có thể tham khảo như thiết kế nội thất bằng cách trồng rau xanh hoặc dàn dây leo trên sân thượng, lắp đặt hệ thống phun sương. Đây là những cách hạ nhiệt tự nhiên mà lại dễ thực hiện và gần gũi với môi trường trong thời tiết ngày nắng nóng mà nhiều gia đình đã chọn lựa.
 

Trồng cây xanh hoặc dàn dây leo để hạ nhiệt

Các nhà phố thường chỉ có một mặt tiền và bị bít kín cả 3 phía nên thường nắng nóng vào ngày hè, hơi nóng chủ yếu tràn vào nhà qua tầng mái. Khi đó những căn hộ có thiết kế nội thất theo kiểu nhà mái đồ bê tông thì có thể trồng thêm cây xanh để vừa có rau sạch cho gia đình sử dụng vừa nhằm hạ nhiệt hiệu quả.


 

Bạn có thể chọn mẫu thiết kế nội thất nghệ thuật bằng dàn dây leo trên sân thượng hay ngoài lang cang như dây bầu, bí, dưa leo, khổ qua, hoa thiên lý hoặc hoa giấy để vừa gần gũi với thiên nhiên vừa giảm nắng tràn vào nhà.
 

Lựa chọn màu sắc và vật liệu nội thất hợp lý

Với những không gian có nắng gắt chiếu vào thì có thể chọn màu tường nhà như sau: bớt màu ấm mà thêm màu lạnh như xanh ngọc, kem cốm, trắng xanh để tăng tính thư giãn cũng như giảm hấp thụ nhiệt và nhanh giải nhiệt. Còn với vật liệu nội thất, nếu có thể bạn nên lựa chọn, sử dụng các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như gỗ, đá hoa cương,…


 

Thiết kế thi công nội thất hạ nhiệt nhà phố bằng cách lắp đặt hệ thống phun sương

Hệ thống phun sương sẽ làm mát trực tiếp không khí xung quanh ngôi nhà nhờ nguyên lý bay hơi nước. Kiều thiết kế nội thất này vừa tiện lợi vừa cho hiệu quả ngay lập tức nên được nhiều gia đình lựa chọn.
 

Luôn kéo rèm cửa trong nhà

Rèm cửa là một trong những “trợ thủ đắc lực” giúp tránh nóng hiệu quả cho ngôi nhà của bạn, bởi theo nghiên cứu thì có tới 30% lượng nhiệt không mong muốn từ cửa sổ vào nhà. Hãy luôn kéo rèm cửa vào ban ngày, nên lựa chọn rèm sáng màu, tránh màu tối như đen, nâu,… ngăn hiện tượng giữ nhiệt.


 

Hạ nhiệt nhà phố còn bằng các giải pháp khác

Bạn có thể thiết kế thi công nội thất căn hộ với các vật liệu chống nóng như kính chống nóng, nhựa chống nóng, phim chống nóng,… ở những khu vực có cửa sổ lớn hoặc cửa ra vào.
 

Bạn cũng có thể thiết kế một mảng tường nước chảy róc rách, trưng bày các chậu cây xanh, lọ hoa để trong nhà để giúp không gian thêm thoáng mát hơn.
 

Ngoài ra, khi thiết kế thi công nội thất nên dùng màu sơn tường có tông màu nhẹ, mát như trắng, xanh nước biển, xanh dương, xanh lá cây để gây cảm giác mát dịu khi bước vào trong nhà. Bên cạnh đó việc dùng giấy dán tường trên trần nhà cũng là một giải pháp hạ nhiệt hiệu quả mà bạn có thể thử.

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home

F

(0)