Nội thất trẻ em

Nội thất trẻ em

Danh mục sản phẩm
Lượt xem: 682
Những ý tưởng ngộ nghĩnh cho góc riêng mơ ước của trẻ nhỏ 

Dù còn bé xíu nhưng trẻ vẫn cần có một không gian riêng tư! Những góc như vậy tưởng chừng bình thường nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc kích thích khả năng sáng tạo và tìm tòi cho trẻ.

Đó là bộ bàn ghế xinh xinh để trẻ ngồi tô vẽ, dán sticker hay ngồi ăn. Đó là "giá sách" mini vừa vặn để trẻ có thể với tay chọn cho mình những cuốn sách mình yêu thích. Đó là ghế thư giãn mà trẻ thả phịch mình xuống sau mỗi lúc chơi đùa mệt nhoài. Đó cũng có thể là một chỗ ngủ bình yên với các nhân vật cổ tích, hoạt hình... Những không gian riêng tư ấy tuy nhỏ nhắn nhưng vẫn đủ rộng để trẻ em có những phút riêng tư cho mình nhưng vẫn ở trong tầm mắt của bố mẹ và giới hạn an toàn nhất định.

 

Việc trẻ yêu thích nhất có thể là trốn trong tủ hay chui vào các góc nhà và tập trung cho một công việc thú vị nào đấy. Những không gian nhỏ như vậy tưởng chừng bình thường nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc kích thích khả năng sáng tạo và tìm tòi cho trẻ. Hãy nắm bất tâm lý, sở thích của bé để chọn mua những loại đồ chơi, dụng cụ học tập phù hợp.

 

trang-tri-goc-rieng-cho-tre-2

 

 Góc riêng tone màu dịu dàng cho bé gái

 

trang-tri-goc-rieng-cho-tre-11

Căn phòng bí mật ngay dưới chân cầu thang

 

trang-tri-goc-rieng-cho-tre-7

 

Gam màu sáng cho những căn phòng mini

 

trang-tri-goc-rieng-cho-tre-22

 

Lâu đài gỗ cũng là một ý tưởng độc đáo

 

Khi trẻ biết đọc và viết, chúng sẽ bắt đầu thích thú với những cuốn sách hay những quyển truyện tranh bổ ích. Khi đó, một hộc tủ, một giá sách sẽ chưa đủ và trẻ còn cần một không gian thích hợp, nơi yên tĩnh và thoải mái để tập trung cho việc đọc. Để khuyến khích và làm quen cho trẻ sở thích này, bạn nên đầu tư một góc đọc sách hoàn hảo với những gì trẻ mong muốn.

 

trang-tri-goc-rieng-cho-tre-3

Không gian đọc sách được tách biệt bằng rèm

 

trang-tri-goc-rieng-cho-tre-6

Trang trí theo ý thích của trẻ 

 

trang-tri-goc-rieng-cho-tre-9

 

Kết hợp không gian ngủ và đọc sách 

 

trang-tri-goc-rieng-cho-tre-21

 

Đảm bảo ánh sáng cho không gian đọc sách

 

Không gian riêng tư của trẻ cũng có thể là nơi chơi đùa thoải mái, nơi bí mật để những đứa trẻ chia sẻ thú vui hay học tập cùng nhau nếu nhà bạn có nhiều con nhỏ. Mặc khác, chỗ vui chơi còn giúp trẻ phân biệt chỗ chơi, chỗ ăn, chỗ ngủ rồi hình thành thói quen ngăn nắp sạch sẽ gọn gàng, biết dọn dẹp đồ chơi của mình và tôn trọng hoạt động của mọi người ở không gian khác
Nguồn: designs.vn

 

F

(0)