bàn làm việc hiện đại

lựa chọn mẫu bàn làm việc

Danh mục sản phẩm

Với những ngành nghề đòi hỏi khối lượng công việc tương tác trên máy tính lớn thì một chiếc bàn làm việc phù hợp không những là một người bạn mà còn là một trợ thủ hữu hiệu cho người sử dụng.
 

Tuy nhiên hiện nay do nhiều lý do nhiều người vẫn làm việc sai tư thế như ngồi bệt hay nằm. Nội Thất Kim Cương xin được cùng bạn điểm qua một vài lý do khoa học cho việc ngồi dáng chuẩn khi làm việc và tại sao ngồi sai tư thế thật sự gây hại nhiều hơn là sự tiện lợi.
 


 

Tại sao cần ngồi đúng tư thế trên bàn làm việc

Không gây các bệnh về cột sống và lưng

Ngồi sai tư thế trong một thời gian dài dẫn đến các bệnh về lưng và đốt sống. Điều này càng đúng với những người ít vận động và luôn ngồi bàn làm việc liên tục. Dần dà các enzym tốt trong cơ thể bị ức chế dẫn đến những bệnh kéo theo như chèn ép dây thần kinh, thoát vị đĩa đệm và nhiều bệnh khác.


Không gây ra các bệnh về mắt

Mỏi mắt liên tục và đẫn dến loạn cận thị là một trong những hậu quả khi người làm việc không điều chỉnh tư thế ngồi.


Ngồi sai tư thế làm ảnh hưởng tâm trạng

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy ngồi sai tư thế ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và sức khoẻ tinh thần của nhân viên.


Sai tư thế gây rối loạn tuần hoàn trong cơ thể

Ngoài những yếu tố trên thì ngồi sai tư thế gây chèn ép một số dây thần kinh và mạch máu quan trọng trong cơ thể dẫn đến rối loạn. Nguy hiểm hơn khi điều này liên tục xảy ra thì dẫn tới rối loạn tuần hoàn và chuyển hoá và một số căn bệnh nan y.
 

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home Gọi ngay Hotline: 093.272.0000 để được tư vấn tốt nhất 
 

 

Một số kinh nghiệm khi lựa chọn bàn làm việc

Kiểu dáng

Hãy xem tính chất công việc của bạn. Một số người làm trong lĩnh vực công nghệ như hoạ sĩ digital hay lập trình viên thường sẽ cần một chiếc bàn có chiều rộng dài hơn bình thường để đặt bàn vẽ điện tử, bàn phím, laptop phụ. Hãy cân nhắc một chiếc hộc phụ và những ngăn kéo.
 

Độ cao của bàn

Hãy cân nhắc để đo chiều cao bàn phù hợp trước khi tiến hành thi công lắp ráp. Thông thường chiều cao bàn sẽ rơi vào khoảng 0.75m tuy nhiên do cơ thể mỗi người khác nhau nên bạn hãy đo sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn có thể nhờ công ty lắp ráp bàn làm việc tư vấn về khoản này.

 

Vật liệu

Hiện nay có những vật liệu căn bản như gỗ, ván ép, mica hay kính cường lực. Bạn có thể kết hợp nhiều loại vật liệu theo sở thích cá nhân.
 

Các tuỳ chỉnh bổ sung

Một số công ty tư vấn thiết kế có những gói bàn làm việc tuỳ chỉnh. Ban có thể chỉnh sửa hay thêm vào như đèn làm việc lắp ráp, giá sách..v.v..

 

Một số cân nhắc và lưu ý trên hi vọng sẽ giúp bạn tìm được một chiếc bàn làm việc chuẩn như ý. Ngoài ra bạn có thẻ liên lạc với công ty thiết kế trọn gói để tự design một chiếc bàn mang cá tính riêng của bạn.

 

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Diamond Home

Nội dung đang cập nhật...

F

(0)