Thiết kế nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ

Nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ

Danh mục sản phẩm
Lượt xem: 186

Phòng ngủ là không gian vô cùng quan trọng, đó là nơi nghỉ ngơi lấy lại sức lực, tinh thần sau một ngày làm việc mệt nhọc. Do đó, việc thiết kế nội thất phòng ngủ sao cho tiện nghi và thoải mái là việc làm rất quan trọng. Đặc biệt khi thiết kế nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ lại càng cần phải chú ý nhiều hơn nữa.

 

Đồ nội thất có kích thước hợp lý

Trong thiết kế nội thất, đặc biệt là nội thất cho phòng ngủ nhỏ thì tỷ lệ là yếu tố vô cùng quan trọng. Tuân theo “tỷ lệ vàng” khi thiết kế nội thất sẽ đem lại không gian hài hòa, bắt mắt và tiện dụng. Với phòng ngủ thì giường chính là thước đo của cả căn phòng.
 


 

Với diện tích hẹp, bạn nên chọn giường có chiều dài, rộng hợp lý. Tránh chọn giường kích thước quá lớn sẽ chiếm hết không gian. Trên thực tế thì với không gian kiểu này, một chiếc giường làm bằng gỗ năng chạm khắc tinh xảo cũng không phù hợp bằng một chiếc giường đơn giản màu sáng.

Tủ áo hay bàn trang điểm cũng vậy, bạn nên chọn những đồ có phong cách hiện đại với những đường nét thẳng gọn dù bạn thích đồ nội thất kiểu cổ. Lý do là những đồ kiểu cổ thường có hoa văn trang trí và thiết kế rườm rà, không phù hợp với những căn phòng nhỏ.

 

Tạo cái nhìn gọn gàng

Nếu bạn kê quá nhiều đồ nội thất sặc sỡ hoặc không đồng bộ, không gian căn phòng sẽ bị thu hẹp lại khá nhiều. Với những phòng ngủ nhỏ, chủ nhân nhớ rằng phải luôn luôn tâm niệm “ít chính là nhiều”. Càng ít đồ nội thất, đồ dùng cá nhân thì căn phòng sẽ càng rộng rãi, thoải mái. Những căn phòng có diện tích nhỏ cũng khá kén nội thất nên trước khi mua sắm món đồ nào, bạn hãy thử phác thảo cụ thể xem kích thước, màu sắc ấy có phù hợp hay không.
 

Tận dụng không gian lưu trữ

Thay vì chọn một chiếc tủ quần áo lớn che hết cả bức tường thì có lẽ một chiếc tủ cỡ vừa, cao ngang tầm ngực và bên trong có các tùy chọn sắp xếp thông minh sẽ hợp lý hơn. Bạn cũng có thể làm ngăn kéo ở dưới gầm giường là nơi chứa những vật dụng nhỏ. Thậm chí không gian bên dưới gầm giường cũng có thể trở thành nơi lý tưởng chứa quần áo, giày dép trái mùa.
 


 

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được không gian phòng ngủ đẹp như ý.

F

(0)